Rượu Vang Đỏ Château Haut-Bailly 1995

11.550.000 VNĐ

Liên hệ

Giống nho

Quốc gia

Dung tích

750ML

Nồng độ

14%

Vùng đất

NK & PP: Công Ty TNHH TM và ĐT Sài Gòn Hoàng Kim 

Thành phần: lên men từ nho không qua chưng cất

 Năm Vintage: Xem trên nhãn chai HSD: Không quy định hạn sử dụng 

HDSD: Dùng trực tiếp hoặc ướp lạnh rồi uống 

BTCB: 07/ SÀI GÒN HOÀNG KIM /2021

Nhà sản xuất Château Haut-Bailly

Château Haut-Batailley trước đây thuộc sở hữu của một gia đình chủ ngân hàng ở Paris, được gia đình Bories mua lại vào những năm 1930. Lịch sử của Haut-Batailley được liên kết với lịch sử của Batailley cho đến năm 1942, khi điền trang được phân chia thành 2 nửa riêng biệt. Đến năm 2017, gia đình Cazes – Chủ sở hữu của Château Lynch-Bages và Château Ormes de Pez đã mua lại điền trang và bắt đầu viết một chương mới với thổ nhưỡng nơi đây.

Quy trình sản xuất rượu vang đỏ Château Haut-Bailly Grand Cru Classé

Château Haut-Bailly Grand Cru Classé 1995 là thành quả từ quy trình sản xuất công phu của đội ngũ làm vang tại Château Haut-Bailly. Những trái nho sau khi được thu hoạch thủ công sẽ được vận chuyển tới nhà máy rượu, nơi chúng được ngâm lạnh trước khi lên men trong các thùng xi măng được điều chỉnh lẫn trong các thùng thép không gỉ cỡ lớn.

Sau khi quá trình lên men lần một này kết thúc, nho được chuyển lên men malolactic trong các thùng gỗ sồi với ⅕ trong đó là thùng gỗ sồi mới. Vào cuối quy trình sản xuất, rượu được ủ thêm trong thùng gỗ sồi Pháp với tỷ lệ mới từ 50% đến 65%. Thời gian ủ trung bình thường kéo dài từ 16 đến 18 tháng, tuỳ thuộc vào đặc tính và phong cách của từng niên vụ. Tại Château Haut-Bailly, hãng duy trì sử dụng ba hầm rượu khác nhau để tiến hành công đoạn ủ rượu trong thùng.