La Trappe Quadrupe – Dòng bia Thầy tu lâu đời của Hà Lan
Lịch sử hình thành:
Ra đời năm 1884 dưới bàn tay tài hoa của thầy chủ trì đầu tiên của tu viện là P. Nivardus Schweykart. Khi ấy bia là một trong những loại thức uống giải khát quen thuộc và có vị trí vững chắc. Chính vì vậy, một xưởng nấu bia nhỏ đã được hình thành và xây dựng tại đây.
Để thành công, P. Nivardus Schweykart đã gửi một nhân viên làm bia sang tận Munich học hỏi thêm kiến thức. Từ đó dễ dàng phát triển hơn nữa ngành sản xuất bia của mình.
Trải qua rất nhiều khó khăn, đến năm 1980 thương hiệu La Trappe mới chính thức được sử dụng. Và dần trở nên nổi tiếng toàn Hà Lan và trên cả thế giới. Theo thời gian, La Trappe trở thành một thức uống quen thuộc trong những buổi tiệc để bạn bè nâng cao tình chiến hữu.
Quá trình sản xuất bia La Trappe Quadrupe:
Quadrupel là loại bia trứ danh của La Trappe Do chính những thầy tu dòng khổ hạnh Xi-tô tại Koningshoeven (Hà Lan) sản xuất. Trong các loại bia của La Trappe, Quadrupel là loại bia đặc biệt nhất. Vì ngoài việc tiếp tục được lên men trong chai một thời gian, bia còn được ủ trong các thùng gỗ sồi.
Đây cũng là loại bia nặng nhất của La Trappe, với độ cồn thích hợp. Khi được rót ra, bia có màu hổ phách và một lớp bọt kem mịn không quá dày nhưng giữ rất lâu trên miệng cốc.
Hương vị nồng nàng từ Hà Lan của La Trappe Quadrupe
Bia La Trappe Quadrupe là sự hòa quyện và kết hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau: sự kết hợp hài hòa giữa vị đắng của hoa húp-lông, hương vị đậm đà và cảm giác êm gợi cảm hứng cho người uống.
Từ những ngụm đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được một dung dịch màu hổ phách tỏa với một lớp bọt không quá mỏng trắng ngà phủ trên miệng ly. Vị ngọt ngọt, chua chua, dịu dịu, tê tê đầu lưỡi sẽ làm bạn say đắm.
Không chỉ vậy, bạn sẽ cảm nhận được thoang thoảng hương sô-cô-la, mùi gỗ sồi, mùi nho, mùi mận, mùi vani xoắn xuýt với nhau. Cảm giác như từng cơn sóng đánh vào tâm hồn từng cơn mạnh mẽ, một cảm giác khó tả và đáng để trãi nghiệm.
Cách thưởng thức La Trappe Quadrupe đúng chuẩn
Bạn nên ướp lạnh trước khi uống hoặc thêm một ít đá nếu muốn cảm nhận hương vị khác biệt.
Các món ăn có thể kết hợp cùng với bia La Trappe Quadrupe như: thịt nguội, xúc xích, các loại olive…Vị mặn hoặc cay trong thực phẩm là sự kết hợp hoàn hảo với vị thanh mát, đắng nhẹ của bia. Tạo cảm giác hài hòa, cực đã cho người thưởng thức..
Bạn có thể áp dụng quy trình sau để cảm nhận trọn vẹn hương vị của bia La Trappe Quadrupe:
- Bia và ly ướp lạnh ở nhiệt độ 10 – 12 độ.
- Rót bia tạo lớp bọt mỏng, lắc nhẹ trước khi uống.
- Cảm nhận mùi hương bằng khứu giác, ngậm bia trong khoang miệng vài giây.
- Uống bia theo độ bia tăng dần.
- Thưởng thức từ từ để cảm nhận trọn hương vị tuyệt vời của bia.
— — — — — — — — —
WINESHOPhân hạnh là nhà phân phối bia La Trappe Quadrupe với giá tốt nhất tại Việt Nam. Chúng tôi cũng cung cấp nhiều dòng rượu Vang,
phụ kiện rượu vangcao cấp. Hãy liên hệ ngay cho Wineshop để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
Quý khách có nhu cầu đặt hàng nhanh vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0399678899 hoặc inboxFacebook Wineshopđể được hỗ trợ nhanh nhất.
Reviews
There are no reviews yet.