Rượu vang đỏ thường được kết hợp với những món thịt đỏ bởi vì chúng có hương vị và cấu trúc tương tự nhau, khiến cho việc kết hợp giữa chúng trở nên hài hòa hơn.
Trong rượu vang đỏ, các tannin và axit tạo ra một hương vị chát và khô trong miệng, giúp cân bằng hương vị và tannin trong thịt đỏ và làm giảm cảm giác béo ngậy của thịt. Những tannin trong rượu cũng giúp làm mềm và làm giảm cứng đầu của thịt, làm cho thịt mềm mại hơn.
Hơn nữa, một số loại rượu vang đỏ như Cabernet Sauvignon, Merlot và Pinot Noir thường có hương vị trái cây và mùi thảo mộc, giúp tăng cường hương vị của thịt đỏ và làm cho món ăn trở nên thơm ngon hơn.
Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng rượu vang đỏ không phải lúc nào cũng phù hợp với mọi loại thịt đỏ. Ví dụ, một số món thịt đỏ có mức độ mỡ cao như thịt cừu hay thịt heo, có thể làm cho rượu vang trở nên quá chát và khô trong miệng. Trong trường hợp này, có thể chọn những loại rượu vang đỏ mềm mại hơn hoặc kết hợp với các loại nước sốt hoặc gia vị nhẹ nhàng hơn để cân bằng hương vị.
WINESHOP hân hạnh là nhà phân phối chai rượu vang này với giá tốt nhất tại Việt Nam. Chúng tôi cũng cung cấp nhiều dòng rượu Vang, phụ kiện rượu vang cao cấp. Hãy liên hệ ngay cho Wineshop để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
Quý khách có nhu cầu đặt hàng nhanh vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0399 67 88 99 hoặc inbox Facebook Wineshop để được hỗ trợ nhanh nhất.