Château Pédesclaux – Đam mê kiếm tìm sự vượt trội
Château Pédesclaux là điền trang sản xuất rượu vang thuộc thị trấn Pauillac trên bán đảo Médoc của Bordeaux. Điền trang được thành lập năm 1810 bởi nhà phân phối rượu vang Pierre Urbain Pédesclaux, được xếp hạng 5th Growth trong bảng xếp hạng rượu vang danh giá Grand Cru Classé năm 1855 và vẫn đang năm giữ danh hiệu cao quý ấy cho tới ngày nay.
Nằm cách trung tâm thành phố Bordeaux khoảng 50km về phía bắc, Château Pédesclaux ở bắc thị trấn Pauillac, ngay bên cạnh những điền trang danh tiếng khác như Mouton Rothschild, Chateau Latour, Chateau lafite Rothschild, Château d’Armailhac, Pontet-Canet… Château Pédesclaux hiện sở hữu 48 ha diện tích trồng nho, chủ yếu trồng giống nho Merlot và Cabernet Sauvignon, ngoài ra cũng trồng số lượng nhỏ các giống Petit Verdot và Cabernet Franc. Những cây nho được Château Pédesclaux trồng theo phương pháp hữu cơ trên lớp đất sỏi và đất sét với độ tuổi trung bình là 35 năm. Ngoài ra cũng có một số cây nho có niên đại từ những năm 1950.
Trải qua hơn 200 năm lịch sử thăng trầm với nhiều thế hệ điều hành và phát triển, năm 2009, Château Pédesclaux chính thức được điều hành bởi doanh nhân Jacky Lorenzetti. Ông đã tiến hành mua bán và sáp nhập nhiều nhà sản xuất vang danh tiếng ở Saint-Estèphe như Château Lilian Ladouys, Château d’Issan ở Margaux… nhằm tăng thêm diện tích vườn nho và mở rộng cơ sở, nhà máy sản xuất. Với triết lý không ngừng kiếm tìm sự vượt trội, đội ngũ nhà sản xuất Château Pédesclaux liên tục đổi mới với những công cuộc cải tiến kỹ thuật ngoạn mục, đem đến sản lượng 9000 thùng rượu chất lượng cao nhất cho tín đồ yêu vang thế giới.
Château Pédesclaux 2018 đánh dấu niên vụ thứ 10 của điền trang kể từ khi gia đình Lorenzetti tiếp quản. Với sự pha trộn từ phần lớn Cabernet Sauvignon và Merlot, điểm xuyết Cabernet Franc và Petit Verdot, Château Pédesclaux 2018 đã thể hiện một dòng vang đặc biệt, với cấu trúc sâu sắc và phức hợp.
Rượu có màu đỏ thạch lựu óng ánh mãnh liệt, lan tỏa hương thơm đặc trưng của các nốt hương tinh tế từ trái cây đen như lý chua đen, anh đào đen. Tầng hương thứ hai rượu phát triển thành hương thơm thanh lịch của thuốc lá vàng và vỏ cam quýt. Vị rượu thể hiện sự phong phú, tràn đầy năng lượng và ngọt ngào, cuốn theo sự tươi mát và vị chát mượt mà, nhung lụa. Hậu vị để lại sự sang trọng và tinh khiết, cuốn theo dư vị đầy lưu luyến và say mê.